CÔNG TY CP XÂY DỰNG & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN QUỐC

"KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN - XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THỰC"

banner left banner right
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết rằng "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không" . Giữa dòng đời hối hả tấp nập này ,chúng ta hãy dành cho nhau những tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ thấu hiểu ,sẵn sàng giúp đỡ mọi người với tinh thần thiện nguyện "lá lành đùm lá rách" tiếp theo cho những phận đời bất hạnh,mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Nhiều cá nhân cho rằng làm từ thiện là hành động mang tính tương tác một chiều hoặc đơn thuần là trao cho ai đó có hoàn cảnh khó khăn hơn mình một giá trị vật chất hay tinh thần chứ không hề cảm nhận chính mình cũng là người được nhận trong mối tương tác trên.

 

Nhưng với tôi thì khác, theo quan điểm cá nhân của tôi thì cho đi là chúng ta sẽ nhận lại gấp đôi. Nhìn những con đường sạt lở, đất đá nằm ngổn ngang, cảnh vật hoang tàn và những ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn, những ánh mắt hằn sâu trong nỗi ám ảnh của dòng thác lũ khiến tôi có cảm giác rùng mình.

 

Nói đến Xã Trà Vân - Huyện Nam Trà My là nghĩ đến một huyện miền núi thuộc Tỉnh Quảng Nam. Nơi đây cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

 

Trong đợt sạt lở vừa qua đã vùi lấp đi 73 người, trong đó 46 người sống sót và bị thương, 14 người chết còn 13 nạn nhân bị mất tích. 

 

 

Chính vì vậy những con người nơi đây hơn lúc nào hết rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng. Chính điều đó đã thôi thúc cho chúng tôi quyết định đi về miền núi xa xôi, hiểm trở, hẻo lánh và đầy khó khăn này để mang lại niềm vui và sự chia sẻ thân tình đến với đồng bào nơi đây.

 

Tuyến đường đi vào khu vực sạt lở 

 

Đoàn xe của chúng tôi từ sáng tinh mơ. Tạm rời xa thành phố nhộn nhịp. Đoàn xe của chúng tôi đang lăn bánh tiến về Xã Trà Vân - Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam với tâm trạng háo hức xen lẫn với những cảm xúc khó tả. Sau hơn 6 tiếng đồng hồ ngồi trên xe ô tô chúng tôi đã cảm nhận được nét đẹp hùng vĩ và thanh bình của đồi núi trập trùng của miền quê nơi đây. Đoàn của chúng tôi đã tới điểm tập kết để phát quà cho đồng bào . Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi gặp nhiều bỡ ngỡ ban đầu khi tiếp xúc với những con người cũng như cảnh vật nơi đây. 

 

 

Tuy nhiên sau một thời gian rất ngắn những con người nơi đây đã hòa mình cùng với đoàn chúng tôi và xóa đi mọi khoảng cách bởi những cử chỉ thân  thiện của mọi người trong đoàn. Ai ai cũng rạng rỡ xóa đi mọi muộn phiền âu lo

 

 

Bây giờ chỉ còn đọng lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của các em nhỏ và của cả chúng tôi nữa. Tôi ước rằng những ánh mắt và nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường sau này để vững bước đi lên , vượt qua mọi khó khăn để trở thành những con người có ích cho quê hương và xã hội

 

 

 

Ánh mắt trong veo của các em nhỏ

 

Những món quà chúng tôi mang đến cho đồng bào Nam Trà My ngày hôm nay tuy không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng quê này, nhưng đó là tất cả tình yêu thương và tấm lòng của chúng tôi gói gọn vào đó để cùng chia sẻ với đồng bào nơi đây. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ là động lực để,niềm chia sẻ thôi thúc cho đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn. 

 

 

 

 

 

 

Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên lắng đọng hơn, có lẽ đó là sự trăn trở - cảm xúc khó tả đan xen sự mệt mỏi vì kết quả của một ngày hoạt động có ý nghĩa. Chính sự trăn trở ấy là tất yếu, bởi có những khoảng lặng như vậy chúng ta mới thấy được cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh chúng ta còn biết bao nhiêu mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia để rồi chúng ta lại biết trân trọng và yêu thương cuộc sống của chúng ta nhiều hơn, ý nghĩa hơn.

 

Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của công ty Bất động sản An Quốc chúng tôi đến với những con người,những số phận cần sự sẻ chia.Nhưng điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm bây giờ là sẽ không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc miệt mài, để biến lợi nhuận từ kinh doanh làm kinh phí cho các hoạt đồng thiện nguyện đầy tính nhân văn. Bởi chúng tôi,những nhân viên của công ty Bất động sản An Quốc luôn chiêm nghiệm được rằng ,sự phát triển của công ty luôn hướng đến sự phát triển bền vũng của xã hội,mang đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng