CÔNG TY CP XÂY DỰNG & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN QUỐC

"KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN - XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THỰC"

banner left banner right
Hành lang tối, đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, bày tranh sai cách... là những điều đại ky theo phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh để không gặp rủi ro.

Theo quan niệm phong thủy, có những điều cơ bản mà bạn cần biết để khi mua hoặc xây nhà tránh phạm phải để hạn chế những rủi ro. Sau đây là 6 đại kỵ gia chủ cần biết theo phong thủy nhà ở:

1. Đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà cũng giống như trái tim của con người, có vai trò rất quan trọng. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí không tốt, nếu đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà thì sẽ khiến cho tất cả các phòng trong ngôi nhà bị nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của cả gia đình.

Vì vậy, khi xây nhà, cần phải đặt nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải điều kỵ này thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt cửa phòng vệ sinh mỗi khi ra vào.

2. Không đặt giường ngủ thẳng với cửa phòng

Nếu như phòng ngủ có diện tích quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, và thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào phong thủy sẽ gọi là "vị trí quan tài". Để giảm bớt sát khí trong trường hợp này, gia đình nên treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Hệ thống ống nước bị rò rỉ là một điều kiêng kỵ theo phong thủy. Mặc dù nhiều người không coi trọng và lưu tâm đến vấn đề nay nhưng nếu không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ sẽ có vấn đề. Nếu chủ nhân không tự sửa được thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến xử lý càng sớm càng tốt. Tuy đây là một vấn đề nhỏ nhưng nếu để lâu ngày thì sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người trong gia đình.

4. Treo những bức tranh không phù hợp

Nếu yêu thích những bức tranh nghệ thuật liên quan đến chiến tranh, tôn giáo, đồ cổ kỳ lạ thì chủ nhân ngôi nhà hãy treo chúng ở một gian phòng riêng. Các bưc tranh dạng này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của những thành viên khác và các vị khách tới thăm nhà. Trong phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ… hãy treo những bức tranh sinh động, có màu sắc hài hòa, tươi tắn, đáng yêu để mang lại cảm giác chào đón, nồng hậu, vui vẻ cho mọi người.

5. Kê đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Nếu đặt đầu giường áp vào một bức vách mỏng hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường có lối đi sẽ tạo cảm giác mất an toàn, khiến người ngủ dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp theo đó đi xuống.

6. Để hành lang tối và cửa ra vào không sinh động

Nhiều người mắc sai lầm trong việc trang trí ngôi nhà đó là để hành lang tối, không có đèn thắp sáng. Cũng có nhiều người để mặc cửa ra vào bị rợp bóng cây hoặc không tươi tắn, sinh động. Cần bố trí cửa ra vào đầy đủ ánh sáng, sinh động để giúp ngôi nhà thu hút được những nguồn năng lượng tốt. Ngoài ra, tuyệt đối không được để hành lang gợi lên cảm giảm tối sâu hun hút. Nên lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ, trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc đặt chậu cây cảnh… để hành lang mang màu sắc tươi tắn, đáng yêu.

Theo LĐ