CÔNG TY CP XÂY DỰNG & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN QUỐC

"KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN - XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THỰC"

banner left banner right
Tháng cô hồn, chúng ta không nên di chuyển đồ đạc nhưng cũng không được để nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu. Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những gợi ý trang hoàng nhà cửa giúp xua đuổi tà ma trong tháng này.

1. Mua thêm đèn thắp sáng và trang trí cho ngôi nhà

Bạn nên kiểm tra xem trong nhà, ngoài sân, ban công có bóng điện nào hỏng phải thay thế ngay. Phải luôn đảm bảo mọi không gian được thắp sang vào buổi tối khi cần. Nếu có thể hãy mua thêm một bóng đèn trang trí mới để vừa làm đẹp ngôi nhà và mang ánh sáng (dương khí).

Các chuyên gia phong thủy khuyên hãy thắp sáng một bóng đèn trước của suốt đêm.

2. Vứt bớt đồ cũ, trang hoàng lại nhà cửa

Hãy vứt bớt đồ cũ, đừng tiếc rẻ. Nếu ban công, sân vườn hay nhà kho quá bừa bộn thì chúng ta nên dọn dẹp lại cho gọn gàng, quang đãng. Trong tháng cô hồn, người ta kiêng kị nhất sự bừa bộn, ẩm thấp, tối tăm vì theo phong thủy lá khô, cây chết, đồ hỏng... thường mang âm khí.

3. Hạn chế di chuyển đồ đạc

Trong tháng cô hồn bạn nên dọn nhà theo kiểu vứt đồ cũ nhưng không nên di chuyển vị trí các đồ nội thất trong nhà. Đây là một trong những điều tối kị.

4. Đặt muối, tỏi ở những góc quan trọng

Trong tháng cô hồn này, bạn hãy đặt những hộp muối hạt nhỏ hay củ tỏi ở góc cửa chính, cửa sổ hay vài góc nhỏ trong nhà. Theo quan niệm từ ngàn đời nay của ông bà ta thì muối là một vũ khí phong thủy giúp hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Còn tác dụng trừ tà ma của tỏi thì nhiều người đã biết.

5. Cắm hoa sen ở phòng khách

Đã cuối mùa sen nhưng chúng ta vẫn có thể tìm mua được hoa sen trên phố. Một bình hoa sen đặt phòng khách trong những ngày tháng cô hồn là một cách bày trí nhà vừa đẹp vừa xua đuổi điểu xấu bởi vì hoa sen được coi là pháp bảo quan trọng của nhà Phật. Hoa sen như là ánh sáng của Phật pháp sẽ xua đuổi tà ma.

6. Mua cặp chó đá trấn yểm trước cửa

Nếu ngôi nhà bạn đủ lớn và có điều kiện hãy mua một cặp chó đá để trước cửa. Cặp chó đá này giống như một vật trấn yểm rất tốt trong phong thủy.

Theo Rea Times