CÔNG TY CP XÂY DỰNG & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN QUỐC

"KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN - XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THỰC"

banner left banner right
Từ quý 3/2019, bất động sản Đà Nẵng đã có những dấu hiệu tích cực và dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại vào cuối năm 2019 khi yếu tố pháp lý của các dự án được ổn định. Trong đó, thị trường phía Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng.

Trọng điểm du lịch tại Đà Nẵng đang dần dịch chuyển mạnh mẽ về hướng Nam với nhiều dấu hiệu rõ rệt. Để đón đầu được tiềm năng và lợi thế của khu vực đòi hỏi các nhà đầu tư phải nhanh nhạy và có tầm nhìn dài hạn.

Trung tâm dịch chuyển về phía Nam

Không chỉ nằm trên quy hoạch, việc phát triển Nam Đà Nẵng thành các khu đô thị sinh thái quy mô với chất lượng đạt chuẩn cao đang hiện thực hóa. Cùng với việc các khu đô thị đang thành hình nhanh, đẹp và bài bản, cơ sở hạ tầng nơi đây cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện với tốc độ nhanh chóng.

Khi trung tâm thành phố đang trở nên quá tải, yêu cầu phát triển mới buộc TP.Đà Nẵng phải mở rộng không gian đô thị. Thành phố sẽ mở rộng mũi quy hoạch về phía Nam để kết nối đô thị Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Theo nghị quyết 43 của Bộ chính trị, thành phố sẽ phát triển khu vực phía Nam Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, đáng sống đạt đẳng cấp khu vực.

Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển, không gian xanh, khí hậu trong lành, khu vực Nam Đà Nẵng thu hút được nhiều cơ sở hạ tầng hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế như trường liên cấp quốc tế Singapore, trường quốc tế Hoa Kỳ APU, bệnh viện quốc tế Hàn Quốc… Sắp tới trung tâm thương mại VV Mall nằm trong khối đế của tổ hợp khách sạn JW Marriott cũng sắp sửa đi vào hoạt động. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều trung tâm thương mại lớn đầu tư tại khu vực này.

Khu vực phía Nam Đà Nẵng đang hình thành nhiều dự án đất nền, đất thương mại, dịch vụ.
 

Với sự xuất hiện của các nhà đầu tư BĐS lớn cũng như được quy hoạch bài bản, phía Đông Nam cũng đang được kỳ vọng sớm trở thành trung tâm phát triển du lịch, dịch vụ sôi động mới của Đà thành bởi hội tụ được 2 yếu tố hàng đầu là thương mại và du lịch biển khi có đầy đủ các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm mang tầm quốc tế…

Nhiều tiềm năng

Các nhà đầu tư nhận định, nền tảng BĐS du lịch biển cũng như lượng du khách luôn đạt tỉ lệ tăng trưởng ấn tượng giúp cho thị trường Đà Nẵng luôn giàu tiềm năng để phát triển, điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào BĐS tại đây sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác.

Trong đó, khu vực phía Nam Đà Nẵng đang được săn đón hơn cả bởi cận sông, gần biển, hội tụ đầy đủ tiềm năng kinh doanh các ngành hàng dịch vụ du lịch. Mới đây, ngày 27/10/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố đơn vị trúng thầu xây dựng đường và cầu mới qua sông Cổ Cò, thuộc dự án Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị đầu tư lên đến hơn 180 tỷ đồng.

Đặc biệt, theo phương án thống nhất của UBND TP.Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp gần đây, sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến trước tháng 9/2020. Hai địa phương cũng thống nhất sẽ triển khai các điểm dừng chân, vui chơi giải trí phục vụ phát triển du lịch dọc tuyến sông Cổ Cò nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch đường sông của 2 địa phương.

Theo thực tế ghi nhận, với khí hậu mát mẻ, không khí trong lành và đầy đủ các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm mang tầm quốc tế, khu vực Nam Đà Nẵng ngày càng thu hút được du khách trong và ngoài nước. Lượng kiều bào và người lao động nhập cư cũng ưu tiên lựa chọn khu vực Nam Đà Nẵng làm nơi an cư, phát triển sự nghiệp.

Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng liên tục tăng trưởng cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho khu vực phía Nam. Khu vực này thường xuyên thu hút được lượng lớn du khách nước ngoài chọn làm nơi lưu trú nên các ngành dịch vụ dễ phát huy, từ khách sạn, nhà hàng, café, thời trang… Đặc biệt là loại hình kinh doanh, giải trí về đêm giúp tăng thêm thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách.

Một lý do nữa khiến cho khu vực Nam Đà Nẵng được nhiều nhà đầu tư săn đón chính là việc mức giá để sở hữu BĐS tại đây còn khá rẻ so với tiềm năng. Những khu phố kinh doanh sản phẩm du lịch tốt như Hồ Nghinh, Hà Bổng… ở Đà Nẵng có mức giá dao động khoảng 180 - 250 triệu đồng/m2. Nhà đất ở các tuyến đường ven sông như Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo… giá lên tới 400-500 triệu đồng/m2. Mức giá này dự báo còn tiếp tục tăng theo thời gian.

Những lô đất như vậy chính là “con gà đẻ trứng vàng” cho chủ nhân và hầu hết họ đều đầu tư ngay từ khi giá còn rẻ. Cách đầu tư như vậy cũng chính là việc đi trước đón đầu những tiềm năng tăng giá tương lai. Do đó, xu hướng hiện nay của các nhà đầu tư có tầm nhìn xa chính là tìm kiếm những quỹ đất cận sông, gần biển ở các khu vực trung tâm mới, khu vực giàu tiềm năng như Nam Đà Nẵng chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư BĐS có tầm nhìn.

(Theo Thế Giới Tiếp Thị)