CÔNG TY CP XÂY DỰNG & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN QUỐC

"KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN - XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THỰC"

banner left banner right
Hiện nay, mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng, việc xây dựng công trình nhà ở, khu dân cư, khu đô thị kết hợp cảnh quan là khá phổ biến. Thực tế, bản chất của kiến trúc xanh là lấy môi trường làm trung tâm, trong đó môi trường – khí hậu – cảnh quan là nhân tố chính để xây dựng những nguyên lý về kiến trúc xanh bền vững.

Địa điểm bền vững

Mục tiêu của tiêu chí này nhằm tạo lập cảnh quan hài hòa, giảm thiểu tác động tiêu cực giữa công trình kiến trúc với cảnh quan xung quanh; đồng thời khai thác, phát huy những yếu tố tự nhiên phù hợp với môi trường sống của con người.

Địa điểm xây dựng phải phù hợp với quy hoạch, chức năng công trình hiện tại và khả năng phát triển trong tương lai. Đồng thời, khu đất xây dựng cần tuân thủ các quy định về quản lý quy hoạch, khu bảo vệ và các khoảng cách li đối với các công trình tại quy chuẩn xây dựng Việt Nam và quản lý quy hoạch có liên quan.

Trong quá trình xây dựng công trình, cần có những biện pháp giám sát những ô nhiễm do thi công gây ra và những ảnh hưởng đối với khu vực xung quanh.

Đề xuất các giải pháp quy hoạch, kiến trúc, công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác hại của thiên tai (lũ lụt, sạt lở đất, bão, lốc…)       

Phục hồi, nâng cấp môi trường cảnh quan như tổ chức cây xanh, mặt nước, tiểu cảnh, kiến trúc công trình và công nghệ được áp dụng nhằm phục hồi và cải thiện điều kiện vi khí hậu và nâng cao giá trị cảnh quan tự nhiên khu vực.

Sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả

Mục tiêu của tiêu chí này nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và năng lượng, hạn chế tác nhân tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính trong việc sử dụng tài nguyên đất đai, nước, năng lượng, vật liệu,...

Hoạch định kế hoạch sử dụng năng lượng và quỹ đất hợp lý, tiết kiệm trong xây dựng. Khai thác, sử dụng hiệu quả không khí, ánh sáng tự nhiên và tài nguyên nước; các vật liệu thân thiện môi trường.

Áp dụng công nghệ xanh trong thiết kế, thi công, xây dựng công trình kiến trúc, khu đô thịbảo đảm giảm thiểu tiêu hao năng lượng, chi phí và ô nhiễm môi trường.    

Chất lượng môi trường trong nhà

Cần thực hiện các giải pháp về bố cục không gian – hình khối – kết cấu – kiến trúc vỏ bao che nhằm tận dụng hết lợi thế của tự nhiên và tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống thông gió tự nhiên cần được khai thác từ luồng gió tự nhiên, cung cấp không khí trong lành cho người sử dụng. Còn đối với hệ thống thông gió cơ khí cần giảm thiểu sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều năng lượng, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió trong nhà, đáp ứng yêu cầu về tiện nghi và sức khỏe cho người sử dụng.

Kiến trúc tiên tiến, bản sắc

Tiêu chí này hướng tới nền kiến trúc tiến bộ gắn với kế thừa các giá  trị truyền thống, tạo lập bản sắc kiến trúc Việt Nam.

Kiến trúc cảnh quan cần tương thích với nhu cầu sống, làm việc của con người trong xã hội phát triển, đồng thời giúp cho cộng đồng hướng tới các giá trị văn hóa của xã hội tương lại.

Kết hợp bảo tồn, kế thừa và khai thác các giá trị văn hóa, kiến trúc truyền thống, đặc trưng dân tộc, vùng, miền.

Tính xã hội – nhân văn bền vững

Việc phát triển kiến trúc phải gắn với mục tiêu tạo lập, gìn giữ, nuôi dưỡng môi trường xã hội – nhân văn ổn định, bền vững.

Bảo đảm sự hòa nhập với yếu tố như: truyền thống văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, nếp sống… nhưng vẫn đáp ứng các nhu cầu vật chất cá nhân, cộng đồng, dân tộc.

Đảm bảo hài hòa lợi ích cộng đồng dân cư sở tại, không gây tác động tiêu cực, góp phần tạo lập sự ổn định và phát triển bền vững trong quá trình thiết kế, đầu tư xây dựng, khai thác sử dụng công trình kiến trúc, khu đô thị.

Theo CafeLand

Muốn hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản Đà Nẵng, cũng như có nếu nhu cầu mua bán, đầu tư, sử dụng đất quý khách hàng có thể liên hệ trức tiếp với công ty chúng tôi. Với nhiều hạng mục kinh doanh bất động sản như : kí gửi nhà đất, nhà đất cho thuê, nhà phố, đất biển...đặc biệt là các dự án căn hộ cao cấp có tầm ảnh hưởng cao Bất động sản An Quốc tự tin sẽ mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư và giá trị cho người sử dụng.