CÔNG TY CP XÂY DỰNG & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN QUỐC

"KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN - XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THỰC"

banner left banner right

Khi bố trí nội thất văn phòng, nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại.

 Phong thủy văn phòng cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Vì thế, cần lưu ý hóa giải năng lượng xấu tại nơi làm việc để đạt hiệu quả cao.

Theo quan niệm của các chuyên gia,phong thủy văn phòng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, tác động tiêu cực đến hiệu suất công việc. Trong văn phòng, nhiều năng lượng xấu tồn tại do cửa ra vào hoặc do tác động của các yếu tố bên ngoài.

Những vị trí xấu của cửa văn phòng

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy khiến mất cân bằng năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục. Nếu cửa văn phòng đối diện cửa cầu thang sẽ tồn tại nhiều khí ấm, hoặc nếu hai cầu thang một đi lên, một đi xuống sẽ tạo nên sự bất hòa trong văn phòng.

Tránh sát khí trong văn phòng

Những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất trong văn phòng thường gây nhức đầu, mệt mỏi và gây ra bệnh nghề nghiệp. Cách hóa giải tốt nhất là trưng bày những bình hoa lớn tại những vị trí thích hợp. Đối với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra, có thể giải quyết bằng cách bài trí chậu cây xung quanh để giảm bớt độ nhọn, bén.

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

c Những thứ đó cần được hóa giải hoặc bỏ đi. Những vật cong tròn, mềm mại sẽ tạo năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện. Những vật thể góc cạnh gây ra những điều không tốt, những vật tròn, uốn lượn có thể mang lại vận may.

Chuyên gia phong thủy khuyên có thể dùng bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng luân chuyển chậm lại. Đối với những vật dụng góc cạnh và mang tính đe dọa, hãy trồng cây, dùng chậu cây, màn rèm …che khuất, hoặc dùng đèn chiếu sáng chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

                                      

 

Nếu văn phòng có nhiều cột vuông, nhọn, nên bài trí chậu cây để hóa giải sát khí

Ngoài ra, đối với phòng làm việc quá cao, nên thiết kế hệ thống trần phụ như thạch cao, trần gỗ, hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp. Những phòng thiết kế quá thấp, không thể thay đổi chiều cao, hãy để trần nhà thông thoáng, nên sử dụng hệ thống đèn Led và điều hòa thông gió âm trần, sử dụng cửa số thiết kế các ô lớn ngăn cách bằng vách kính trong suốt giúp ánh sáng dễ dàng xuyên qua. Nếu thực hiện đúng các nguyên tắc nêu trên, văn phòng làm việc sẽ đảm bảo cân bằng sinh khí và giữ gìn sức khỏe cho nhân viên.

Sưu tầm.